0889 254 555   0857 380 555 (Phòng kinh doanh)   info@dkraliving.vn

Quản lý vận hành tòa nhà quan trọng như thế nào?

Quản lý vận hành tòa nhà quan trọng như thế nào?

Với tốc độ đô thị hóa bùng nổ trong giai đoạn hiện này, nhiều những dự án chung cư, cao ốc văn phòng được xây dựng và phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, ngành quản lý & vận hành bất động sản càng đóng một vai trò quan trọng đối với mọi hoạt động của tòa nhà, góp phần nâng cao giá trị của một dự án bất động sản.

Công tác quản lý và vận hành tòa nhà được hiểu là quản lý tất cả mọi hoạt động liên quan đến tòa nhà, bao gồm các hoạt động an ninh, tài chính, hành chính, đảm bảo vận hành tốt các hệ thống kỹ thuật của tòa nhà như hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống PCCC,…

Việc quản lý vận hành tòa nhà đòi hỏi phải có nhiều kiến thức, kỹ năng về kỹ thuật như điện, nước, các quy định, thủ tục về điều kiện PCCC, quy định về pháp lý và nhiều vấn đề phát sinh khác.

Công việc quản lý & vận hành tòa nhà rất đa dạng, tuy nhiên những đặc thù chung nhất có thể kể đến như sau:

1. Đảm bảo an toàn, tạo sự hài lòng cho cư dân & khách hàng

Một trong những mục đích chủ yếu của công tác quản lý vận hành tòa nhà đem đến một môi trường sống lành mạnh, an toàn cho tất cả cư sinh sống và làm việc trong tòa nhà.

Đội ngũ an ninh tòa nhà sẽ có trách nhiệm kiểm soát an ninh, quản lý khách ra vào tòa nhà, xử lý sự cố an ninh,…Bộ phận chăm sóc khách hàng giải quyết, xử lý những vấn đề mà cư dân gặp phải trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày, cung cấp những dịch vụ tiện ích đến cư dân.

2. Phòng tránh rủi ro, đảm bảo an toàn hệ thống tòa nhà

Hệ thống kỹ thuật tòa nhà với vô số những máy móc, thiết bị, trong quá trình hoạt động, chúng hoàn toàn có nguy cơ gặp phải sự cố, ảnh hưởng đến quá trình vận hành tòa nhà. Đội ngũ kỹ thuật tại tòa nhà có vai trò quan trọng trong việc xử lý, khắc phục những sự cố một cách nhanh chóng để đảm bảo an toàn cho cư dân.

3. Nâng cao giá trị tòa nhà

Không chỉ hướng đến mục đích đảm bảo cho tòa nhà được vận hành trơn tru, công tác quản lý vận hành còn góp phần năng cao giá trị của tòa nhà. Một căn nhà tốt thường sẽ gắn liền với hệ thống quản lý vận hành tối ưu, chuyên nghiệp và hiệu quả. Các dịch vụ đến từ một hệ thống quản lý vận hành uy tín sẽ nâng cao trải nghiệm của cư dân khi sinh sống & làm việc tại tòa nhà.