0889 254 555   0857 380 555 (Phòng kinh doanh)   info@dkraliving.vn

Hệ thống kỹ thuật tòa nhà quan trọng như thế nào?

Hệ thống kỹ thuật tòa nhà quan trọng như thế nào?

Để một tòa nhà có thể vận hành tốt, luôn trong tình trạng “khỏe mạnh”, thì hệ thống kỹ thuật đóng vai trò vô cùng quan trọng, mang đến điều kiện sống và làm việc an toàn cho cư dân sinh sống, làm việc tại tòa nhà. Vậy: Hệ thống kỹ thuật tòa nhà là gì? Công việc của đội ngũ kỹ thuật tòa nhà? Tầm quan trọng của kỹ thuật tòa nhà ra sao? Hãy cùng DKRA Property Management tìm hiểu qua bài viết này nhé.

KỸ THUẬT TÒA NHÀ LÀ GÌ?

Kỹ thuật tòa nhà được hiểu là công tác vận hành hệ thống kỹ thuật nhằm đảm bảo mọi hoạt động của tòa nhà được hiệu quả và an toàn nhất. Tùy theo từng quy mô của mỗi tòa nhà, bộ phận quản lý kỹ thuật sẽ được xây dựng theo mô hình phù hợp nhất.

Nhân viên kỹ thuật DKRA Property Management

Tất cả các hệ thống bên trong tòa nhà như: hệ thống điện, hệ thống nước, hệ thống PCCC, đều phải đảm bảo luôn được vận hành ổn định và trơn tru. Đây là một lĩnh vực đòi hỏi phải có tính chuyên nghiệp cao, đội ngũ kỹ thuật tòa nhà phải am hiểu hệ thống phức tạp này, có kiến thức, kinh nghiệm để vận hành, bảo dưỡng, bảo trì và xử lý các sự cố, đảm bảo cuộc sống an toàn và tiện nghi cho cư dân cùng khách hàng.

CÔNG VIỆC CỦA ĐỘI NGŨ KỸ THUẬT TÒA NHÀ?

Công việc thường xuyên và quan trọng nhất của đội ngũ kỹ thuật tòa nhà là quản lý và vận hành hệ thống kỹ thuật theo quy trình của bên cung cấp, đảm bảo các thiết bị được hoạt động một cách hiệu quả nhất .

- Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật tòa nhà: Sau một thời gian hoạt động, các hệ thống kỹ thuật tòa nhà sẽ bị xuống cấp và hoạt động kém hiệu quả. Vì vậy, một trong những nhiệm vụ quan trọng của bộ phận kỹ thuật tòa nhà là lên kế hoạch và thực hiện công việc bảo trì hệ thống kỹ thuật.

- Xử lý các sự cố kỹ thuật: Trong quá trình vận hành, hệ thống máy móc, kỹ thuật của tòa nhà đôi khi sẽ gặp những sự cố, hư hỏng. Các nhân viên kỹ thuật có nhiệm vụ xử lý những vấn đề này một cách nhanh chóng để đảm bảo cuộc sống sinh hoạt của cư dân trong tòa nhà

- Phối hợp hoạt động: Đội ngũ kỹ thuật có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị, bộ phận liên quan để vận hành và xử lý các vấn đề trong tòa nhà một cách tối ưu. 

Hiểu rõ được tầm quan trọng của đội ngũ kỹ thuật trong bộ máy quản lý, vận hành tòa nhà, DKRA Property Management luôn tuyển chọn kỹ lưỡng để tìm ra các nhân sự có kinh nghiệm, chuyên môn cao cùng với tinh thần làm việc tận tụy, chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng xử lý sự cố và hỗ trợ cư dân, khách hàng trong mọi trường hợp.

Các dự án của DKRA Property Management luôn được túc trực bởi các kỹ thuật viên lành nghề và cẩn trọng. Bên cạnh đó, các hoạt động kiểm tra, đánh giá được tiến hành thường xuyên đảm bảo công tác kỹ thuật được kiểm soát tốt, chất lượng đồng đều cũng như nâng cao nghiệp vụ của mỗi kỹ thuật viên.