0889 254 555   0857 380 555 (Phòng kinh doanh)   info@dkraliving.vn

Lưu ý giữ an toàn cho trẻ nhỏ khi ở nhà chung cư

Lưu ý giữ an toàn cho trẻ nhỏ khi ở nhà chung cư

Chung cư là một lựa chọn lý tưởng cho rất nhiều hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên, nếu không có các biện pháp an toàn khi sinh sống tại chung cư, những rủi ro có thể xảy ra, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Hãy cùng DKRA Property Management điểm qua một số quy chuẩn an toàn cho trẻ em tại chung cư.

1. An toàn ban công
Chiều cao ban công an toàn là 1,4m, khe hở của lan can không lớn hơn 10cm, khuyến khích làm thanh chắn dọc và có lưới bảo vệ. Không để các vật dụng giúp bé leo trèo ở dưới nền ban công như: ghế ngồi, chậu hoa,…Việc lắp đặt hệ thống khóa chốt cửa sổ, cửa ban công cũng nên được cân nhắc.

Giữ an toàn cho trẻ khi ở nhà chung cư


2. An toàn cửa sổ
Cửa sổ căn hộ chung cư cần chiều cao tối thiểu là 1m tính từ sàn đến bậu cửa. Các hộ gia đình cũng nên lắp thêm song cửa sắt hoặc lưới bảo vệ. Đặc biệt, hãy tạo thói quen khóa cửa sổ và cửa ban công khi bạn không có ở nhà.


3. Lưu ý khi trẻ đi thang máy
Thang máy là công cụ chủ yếu để di chuyển tại chung cư, tuy nhiên trẻ nhỏ lại rất hiếu động và chưa biết các kỹ năng đi thang máy, dễ xảy ra các tai nạn đáng tiếc. Bố mẹ cần giám sát trẻ thật kỹ và tuyệt đối không để trẻ đi thang máy một mình.

4. Giám sát kỹ khi cho trẻ đi bơi
Đa phần chung cư hiện nay đều được bố trí hồ bơi. Bố mẹ phải luôn giám sát con nhỏ, đồng thời dạy trẻ những kỹ năng chống đuối nước để trẻ có thể tự bảo vệ mình.

5. Không bao giờ để trẻ một mình và nâng cao nhận thức con trẻ
Cách giữ an toàn tốt nhất cho trẻ khi ở chung cư là không bao giờ để con một mình. Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, hãy luôn trông chừng con, không để con chơi ở những khu vực nguy hiểm, tiềm ẩn rủi ro.

 An toàn cho trẻ khi ở nhà chung cư

Đặc biệt, ngay từ nhỏ, hãy dạy con trẻ cách nhận biết những nơi nguy hiểm và đặt ra các quy tắc cho con trẻ. Đồng thời, để trẻ tham gia các buổi học kĩ năng sống dành cho gia đình khi sống tại chung cư cao tầng.